Thiết kế giếng trời đẹp cho nhà cấp 4

Liệu thiết kế giếng trời nhà cấp 4 có hợp lý? Hãy cùng Funas Việt Nam cùng tìm hiểu bài viết sau để có thêm thông tin nhé!

Định nghĩa giếng trời?

Giếng trời được định nghĩa là khoảng không gian theo phương thẳng đứng, thông từ mái nhà xuống tầng trệt ngôi nhà. Với mỗi mẫu ngôi nhà khác nhau vị trí đặt và kích thước ô giếng trời sẽ khác nhau.

Giếng trời giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng, không khí ổn định hơn. Đặc biệt mang đến nét thẩm mỹ và vẻ cảm giác tươi mới cho ngôi nhà.

mau-gieng-troi-cho-nha-ong-cap-4-dep

Hình ảnh giếng trời nhà cấp 4 đẹp nhất.

Hiện nay giải pháp mái trượt, mái che giếng trời tự động, giếng trời thông minh cho nhà cấp 4 cũng trở thành giải pháp tự động được ưa chuộng. Với việc tạo ra mái che phần đỉnh giếng trời đóng mở tự động đang là xu hướng kiến trúc những năm tiếp theo.

Cấu tạo giếng trời cho nhà cấp 4

Đây là cấu tạo cơ bản cho 1 giếng trời đúng chuẩn:

  • Đáy Giếng: Đây sẽ phần trệt của ngôi nhà, ở đây có thể trồng cây hoa hoặc bể cánh cho sinh động. Thông thường vị trí đáy giếng sẽ là khu vực phòng khách, phòng bếp,…
  • Thân Giếng: Đây là  khoảng không gian chiều thẳng đứng ở giữa phần đỉnh và phần đáy Tại vị trí thân giếng người kết hợp trồng cây, trồng hoa bên phần bức tường giếng trời, để tạo nên sự sinh động cho ngôi nhà. Ngoài ra có thể trang trí trên bức tường đó các loại gạch ốp đá khác nhau. Giúp ngôi nhà cấp 4 trở nên thân thiện với môi trường.
  • Đỉnh Giếng: Là bộ phận trên cùng của giếng trời. Được cấu tạo từ hệ mái che ( kính , poly, tôn,…) và phần khung mái che. Khi ta nhìn vào giếng trời thì phần đỉnh giếng sẽ được chú ý đầu tiên. Vì vậy cần lựa chọn phương án thi công. Thi công mái che giếng trời thông minh hay là lắp đặt phần mái che cố định để phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Vì sao nên thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4

Bạn đang thắc mắc vì sao nên thiết kế giếng trời nhà cấp 4? Và việc thiết kế đó có cần thiết cho kiến trúc nhà bạn hay không?

Hiện nay những ngôi nhà ống, nhà mặt phố, nhà mái tôn có gác lửng đang ở trong tình trạng kín gió, không có ánh sáng. Do việc xây dựng các công trình liền kề nhau ngày càng nhiều.

nha-cap-4-co-gieng-troi

Giếng trời giúp lấy ánh sáng, lấy gió cho ngôi nhà.

Để tìm một giải pháp thông thoáng và điều hòa không khí trong nhà. Thiết kế giếng trời ra đời từ đây, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Tùy vào nhu cầu và địa thế ngôi nhà mà ta có thể làm 1 đến 2 giếng trời cho mình. Ví dụ nhà cấp 4 5×20 có giếng trời thì sẽ sử dụng 1 giếng trời lớn thay vì sử dụng 2 giếng trời để tiết kiệm chi phí.

Những mẫu giếng trời đẹp cho nhà cấp 4

gieng-troi-cho-nha-ong-cap-4

Hình ảnh mái che giếng trời kính cường lực, khung bảo vệ cắt CNC đẹp nhất.

gieng-troi-dep-nha-ong-da-nang

Nhà có gác lửng có giếng trời bắt mắt.

gieng-troi-tren-cau-thang-nha-cap-4

Hình ảnh thiết kế giếng trời trên cầu thang.

Xin chân thành quý độc giả đã theo dõi bài viết này. Chúc tất cả hạnh phúc, sức khỏe đến quý khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu cải tạo, lắp đặt giếng trời hãy liên hệ ngay: 0788.672.673 . Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn 24/24 cho quý khách. Funas Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công giếng trời tự động thông minh, giếng trời cố định, giếng trời kéo tay tại Đà Nẵng, Huế, Hội An.

Bài viết liên quan

0788.672.673

error: Nội dung được thiết lập bản quyền!