Cửa kính tự động là giải pháp thông minh cao cấp dành cho hệ cửa kính. Mời quý độc giả, cùng Funas Việt Nam tìm hiểu một số kiến thức cơ bản của loại cửa tự động này, thông qua bài viết dưới đây nhé!

cua-kinh-tu-dong-funas-viet-nam

GIỚI THIỆU VỀ CỬA KÍNH TỰ ĐỘNG

Cửa kính tự động hay còn được gọi là cửa kính mắt thần. Là sự kết hợp của cửa kính cường lực với một bộ điều khiển tự động ( mô tơ, mắt thần cảm biến, mạch điều khiển, phụ kiện trượt,…).

– Khi có người ra vào, cửa kính sẽ tự động mở ra hoặc đóng vào. Nhờ bộ phận cảm biến truyền thông tin về mạch điều khiển để mạch điều khiển xử lý và báo tín hiệu cho động cơ làm việc. Sản phẩm này được xem như là dòng cửa kính cường lực hiện đại nhất hiện nay.

cua-truot-tu-dong-truot-hai-ben

Hình ảnh cửa kính trượt cảm ứng đẹp.

– Giúp cho nơi lắp cửa kính trở nên sang trọng và chuyên nghiệp hơn. Không cần phải có người canh cửa để mở như trước nữa. Rất tiện lợi phù hợp cho nhiều cửa hàng, khách sạn hiện nay.

CẤU TẠO CỬA KÍNH TỰ ĐỘNG

Thành phần chính

1. Cánh cửa:

– Được làm từ vật liệu kính cường lực cứng cáp có độ dày kính từ 10 ly đến 15 ly ( 10mm đến 15mm ). Sản phẩm kính cường lực là kính thường được tôi luyện ở nhiệt độ 600 đến 650 độ C.

cua-cuong-luc-tu-dong-thong-minh

Cửa kính lùa tự động 4 cánh.

Kính cường lực có độ bền rất cao so với kính thông thường, kính có thể chịu tải, chống va đập cực tốt. Phù hợp để lắp đặt và ứng dụng cho hệ cửa kính tự động.

2. Bộ trung tâm điều khiển:

Bộ điều khiển có vai trò chủ đạo, trong việc tiếp nhận thông tin. Rồi sau đó truyền phát tín hiệu, mệnh lệnh để điều hướng động cơ, hoạt động đóng vào hoặc mở ra cho hợp lý.

cau-tao-cua-kinh-cuong-luc-tu-dong

Cấu tạo cơ bản cửa cửa kính thông minh.

– Bạn có thể tạo tín hiệu từ remote điều khiển. Để bộ điều khiển phát lệnh cho động cơ đóng vào hay mở ra theo lệnh của người sử dụng.

3. Phần motor cửa tự động:

– Quá trình đóng vào mở ra dựa trên lực mà mô tơ kết nối với dây curoa tạo ra. Là bộ phận chính quan trọng trong thao tác khép mở cửa.

4. Cảm biến cửa:

– Còn gọi là mắt thần cảm biến. Cảm biến cửa dựa trên sự biến đổi nhiệt độ hoặc trọng lực để phát ra thông tin cho trung tâm điều khiển. Từ đóng việc đóng mở cửa diễn ra kịp thời. Độ trễ là cực nhỏ, không ảnh hưởng nhiều trong quá trình hoạt động.

cua-kinh-tu-dong-cho-ngan-hang

Lắp đặt cửa kính tự đóng mở tại ngân hàng.

5. Điều khiển từ xa:

Bạn có thể đứng ở một vị trí cách cửa tự động hàng chục mét. Nhưng vẫn điều khiển cửa đóng mở từ xa thông qua remote điều khiển.

Thành phần phụ

1. Công tắc kiểm soát ra vào:

– Để kiểm soát lượng người ra vào ta dùng công tắc kiểm soát để đảm bảo an ninh, trật tự cho khu vực cửa kính. Khi người dùng ra vào cần phải có một mật khẩu, thẻ từ, vân tân, mã QR để có thể thoái mái ra vào.

cua-truot-tu-dong-gia-re-tai-da-nang

Cửa kính trượt thông minh ứng dụng cho khách sạn.

– Tác dụng của công tắc kiểm soát tựa như chiếc chìa khoá mở cửa. Ai có chìa khoá thì thoải mái đi lại, tránh các trường hợp xâm nhập trái phép. Có thể lắp đặt thêm bộ phận này nếu cảm thấy cần kiểm soát ra vào.

2. Cảm biến an toàn:

– Nhiệm vụ của cảm biến an toàn là giúp cửa phát hiện vật cản, chướng ngại vật hay là con người. Để kịp thời truyền tín hiệu để đảo chiều động cơ ngay lập tức.

cua-cuong-luc-tu-dong

Cửa mắt thần tự động giá rẻ tại Hội An.

– Tránh những tai nạn cửa kính không mong muốn xảy ra. Đảm bảo tính an toàn, vận hành đơn giản cho người thi công và sử dụng.

3. Ray trượt

– Có vai trò dẫn hướng cửa kính, giúp cửa đi đúng hành trình đã được căn chỉnh từ trước.

4. Phụ kiện

 • Dây curoa truyền lực.
 • Răng cưa.
 • Con lăn.
 • Tai treo: có vai trò giữ cố định.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỬA TỰ ĐỘNG

– Khi bạn điều khiển remote hoặc cảm biến đã nhận được tín hiệu. Thì ngay lập bộ điều khiển sẽ ra lệnh kích hoạt động cơ cửa tự động dưới dạng xung điện. Cửa sẽ hoạt động đóng vào hay mở qua thông qua tín hiệu trước đó.

cua-kinh-cam-bien

Hình ảnh cửa kính lắp đặt trong trung tâm thương mại.

– Đối với cửa kính dạng cửa trượt tự động, bộ truyền động điện tử kết nối với cảm biến. Bộ truyền động này được gắn vào cửa, thông qua một ổ đĩa hoặc bánh răng cưa. Kết nối với nhau bằng dây cao su để cửa hoạt động được trơn tru hơn.

CÁC CHẾ ĐỘ HOẠT ĐỘNG CỦA CỬA KÍNH TỰ ĐỘNG

– Sau đây là tất cả các chế độ của cửa kính tự động hiện nay:

Chế độ tự động

– Khi cửa kính đang nằm ở chế độ tự động này thì hệ thống cửa sẽ hoạt động một cách tự động. Cửa kính sẽ mở ra khi có người tiến lại gần cửa ( nằm trong vùng cảm biến cửa ). Và đóng lại khi người sử dụng rời khỏi tầm của con cảm biến.

cua-kinh-mat-than

Cửa lùa kính đẹp, sang trọng.

– Ngoài ra trong quá trình hoạt động khi có vật cản cản trở hành trình của cửa kính. Thì động cơ sẽ đảo chiều ngược lại để tránh va chạm với vật cảm. Đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng, tránh tình trạng kẹt kính nguy hiểm có thể xảy ra.

Chế độ mở thường trực

– Chế độ này sẽ làm cửa tự động luôn luôn trong trạng thái mở. Chế độ mở thường trực được sử dụng khi có quá nhiều sự đi lại, ra vào liên tục. Hoặc bạn muốn vận chuyển hàng hoá mà không làm cản trở quá trình vận chuyển.

Chế độ mở một chiều của cửa kính tự động

– Ở chế độ này, cửa kính tự động sẽ cho phép cửa hoạt động một chiều. Không hoạt động theo chiều ngược lại, giúp bạn quản lý kiểm soát sự ra vào trong trường hợp cần thiết.

cua-kinh-truot-cam-ung

Cửa kính cường lực tự động giá tốt.

Tắt chế độ tự động của cửa kính

– Chế độ này thường sẽ dùng trong trường hợp mất điện hoặc sử dụng vào các ngày nghỉ lễ mọi người ra ai ra vào làm việc. Việc chế độ này được bật lên, vô hiệu hoá khả năng đóng mở tự động của cửa.

– Bạn muốn đóng mở thì cần phải sử dụng chìa khoá cơ để mở, thao tác đóng mở bằng sức con người.

Chế độ mở tích hợp các thiết bị khác

Bộ điều khiển cửa kính tự động có thể tích hợp với các thiết bị kiểm soát ra vào. Khi đó cửa chỉ có phép ra vào dưới hình thức nhập mã số hay vân tay, thẻ từ.

– Ở chế độ này không phải ai cũng ra vào tuỳ tiện được, giúp kiểm soát quá trình đi lại hiệu quả hơn. Tránh tình trạng mất trộm vặt.

PHÂN LOẠI CỬA KÍNH TỰ ĐỘNG HIỆN NAY

1. Cửa trượt tự động

– Thông thường với dạng cửa trượt này sẽ có từ 1 đến 2 cánh. Nếu hệ cửa có 1 cánh thì sẽ trượt về một bên. Còn nếu cửa có 2 cánh thì sẽ trượt qua 2 bên. Dạng cửa này có nẹp kính được gắn bánh xe treo giúp trượt tự động trên thanh ray.

cua-kieng-tu-dong

Cửa trượt tự động đơn giản, tinh tế.

– Sản phẩm này có thể dễ dàng thay thế thiết bị. Dễ dàng lắp đặt, sửa chữa đơn giản, giá tốt cho quý khách hàng. Thường được lắp đặt cho showroom, nhà hàng,…

2. Cửa trượt xếp lớp tự động

– Tương tự như cửa trượt tự động, thì cửa có 4 cánh và mỗi cánh 2 bên. Khi mở ra thì cửa sẽ xếp lớp nhau. Cửa dạng này cho bạn mở không gian tối đa 75%.

cua-kinh-xep-lop-tu-dong

Cửa trượt xếp lớp 4 cánh giá rẻ.

– Để hoạt động được thì cơ câu lăn trượt tự động cửa cửa kính phải có 2 dây curoa dành cho 2 dãy cửa. Để có thể xếp lớp lên nhau.

3. Cửa xoay tròn tự động

– Như tên gọi của cửa, phần ray trượt dẫn hướng của cửa kính tự động dạng này là một đường cong. Là dòng sản phẩm cao cấp được sử dụng nhiều trong các siêu thị lớn, nhà lớn sang trọng, khách sạn 5 sao.

cua-xoay-tron-tu-dong

Cửa xoay tròn tự động cao cấp.

– Sản phẩm có khả năng chống bụi, chống ồn tốt, thoáng nhiệt ít có thể lắp điều hoà cho không gian lắp đặt dạng cửa này. Khả năng mở cửa ra vào tối đa là 100%.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỬA KÍNH TỰ ĐỘNG

– Sau đây là những ưu điểm tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo để lắp đặt sản phẩm này:

 • Lắp đặt cửa kính cường lực tự động giúp không gian trở nên sang trọng, hiện đại hơn. Tăng tính thẩm mỹ, tiện nghi cho không gian.
 • Tạo được sự uy tín, chuyên nghiệp cho không gian làm việc. Từ đó đem lại cảm giác tin tưởng cho khách hàng đến làm việc hay mua sắm trong không gian này.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức, thay thế nhân viên đón tiếp khách hàng. Từ đó giúp tối ưu hoá nhân lực, đem lại hiệu quả cao, cũng như là tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

cua-kinh-tu-dong-mo

Cửa tự động nhập khẩu chính hãng.

 • Cửa kính cường lực tự động hoạt động êm ái, trơn tru. Có thể đóng mở liên tục 24/24 rất bền bỉ.
 • Khả năng chống ồn, cách nhiệt, cách âm tốt giữa không gian trong và ngoài cửa.
 • Hệ cửa kính cường lực chịu va đập tốt, có độ an toàn cao cho người sử dụng.
 • Giá thành khá rẻ, sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ nhiều quốc gia như: Trung Quốc, Nhật Bản,… Dễ dàng cho quý khách lựa chọn mẫu mã phù hợp.
 • Thiết bị, phụ kiện dễ dàng thay thế và lắp đặt.

bao-gia-cua-kinh-tu-dong-tai-da-nang

Thi công lắp đặt cửa kính tự động tại Đà Nẵng.

 • Tốn chi phí bảo hành, bảo dưỡng cực thấp.
 • Có điều khiển từ xa giúp bạn dễ dàng thao tác điều khiển.
 • Có cảm biến an toàn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Cửa kính cường lực dễ dàng vệ sinh.

– Với ưu điểm nổi bật kể trên,dòng cửa kính cường lực thông minh, đang là xu hướng cửa nổi bật nhất hiện nay.

ỨNG DỤNG CỬA KÍNH TỰ ĐỘNG

– Cửa kính lùa thông minh dạng này ứng dụng cho các công trình như:

 • Bệnh viện.
 • Siêu thị.
 • Sân bay.
 • Nhà hàng.

he-thong-cua-kinh-tu-dong

Cửa cường lực tự động khung sắt giá tốt.

 • Nhà máy.
 • Khách sạn.
 • Trung tâm thương mại.
 • Văn phòng làm việc.
 • Sảnh chung cư.

SẢN PHẨM CỬA TỰ ĐỘNG NHẬP KHẨU PHỔ BIẾN HIỆN NAY

– Sau đây là tất cả các mẫu sản phẩm nhập khẩu chính hãng được Funas Việt Nam cập nhật cho quý khách.

Cửa kính tự động nhập khẩu Hàn Quốc

– Trên thị trường, dòng cửa trượt tự động Hàn Quốc cũng rất được ưa chuộng. Với nhiều nhãn hàng khác nhau cho quý khách hàng lựa chọn. Chúng tôi cung cấp chính hãng các sản phẩm của các thương hiệu sau:

 • Cortech.
 • Swico.
 • Kyk.
 • Falcon.

cua-tu-dong-han-quoc

Cửa kính thông minh nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc.

 • Woosung.
 • Taesung.
 • Plus.
 • Silin.
 • KODO.

Cửa tự động nhập khẩu Đức

– Thương hiệu đến từ Đức gồm các hãng sau:

 •  Blasi.

cua-tu-dong-chinh-hang-nhap-khau-duc

Cửa kính trượt nhập khẩu chính hãng Đức.

 • Dorma.
 •  KOS.

Cửa tự động nhập khẩu Nhật Bản

– Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến các sản phẩm chất lượng. Thiết bị cửa kính tự động cũng không phải là ngoại lệ. Một số thương hiệu cửa tự động đến từ Nhật Bản như:

 • Dream.
 • Panasonic.

cua-kinh-truot-thong-minh-nhat-ban

Cửa lùa kính cường lực thông minh Nhật Bản.

 • Nitto ( cửa bán tự động ).
 • Teraoka.
 • Micom.
 • Nabco.

Cửa tự động nhập khẩu Italia

– Một số thương hiệu nổi tiếng của dòng sản phẩm Italia gồm:

 • KEY.

cua-kinh-tu-dong-faac-nhap-khau-italia

Cửa kính lùa cảm ứng FAAC nhập khẩu chính hãng Italia.

 • Ditec.
 • FAAC.

Cửa tự động nhập khẩu Đài Loan – Trung Quốc

– Nói đến sản phẩm đến từ Đài Loan và Trung Quốc thì giá thành khá rẻ, độ bền cũng cao. Một số thương hiệu nổi tiếng của cửa kính cường lực tự động như:

 • KBB.
 • Kass.

cua-kinh-nhap-khau-dai-loan

Mẫu cửa kính nhập khẩu Trung Quốc hiện đại.

 • WSE.
 • Grizzly.

MỘT SỐ MẪU CỬA KÍNH TỰ ĐỘNG ĐẸP ĐỂ BẠN LỰA CHỌN

– Sau đây là một số hình ảnh cửa kính để quý khách tham khảo:

mau-cua-tu-dong-khung-vien-nhom

Mẫu cửa kính trượt nhỏ gọn.

cua-truot-tu-dong-2-canh

Cửa trượt tự động cao cấp chính hãng.

cua-lua-tu-dong-sieu-thi

Cửa kính mắt thần dành cho siêu thị.

cua-kinh-truot-4-canh-tu-dong

Cửa kính lùa thông minh giá tốt.

cua-xep-truot-tu-dong-funas-viet-nam

Mẫu cửa vừa trượt vừa đẩy của cửa kính tự động.

cua-kinh-mat-than-4-canh

Lắp đặt cửa bán tự động tại Huế.

cua-nhom-kinh-truot-tu-dong

Dòng cửa tự động phổ biến.

cua-kinh-lua-thong-minh

Mẫu cửa ưu chuộng nhất 2022.

CÁCH CHỌN MUA MOTOR CỬA KÍNH TỰ ĐỘNG PHÙ HỢP

– Nếu quý khách hàng lần đầu mua hàng hoặc chưa rành về cửa kính tự động. Cũng như không biết nên chọn loại motor nào cho phù hợp. Thì không nên bỏ qua mục này. Funas Việt Nam sẽ giúp quý khách tìm hiểu kĩ hơn nhé!

– Bạn cần phải:

 • Xác định dạng cửa kính cần lắp là gì ( cửa trượt, cửa xếp, hay cửa xoay )?
 • Trạng thái đóng và mở của cửa ( trượt 1 bên hay trượt 2 qua 2 bên )?

cua-lua-ban-tu-dong

Báo giá cửa kính trượt thông minh tại Đà Nẵng.

 • Kích thước cửa kính: dài x rộng?
 • Trọng lượng của cửa kính là bao nhiêu để chọn motor?
 • Mức tiền bạn có khả năng chi trả ( chọn motor Trung Quốc, Nhật hay Hàn Quốc )?

– Bạn chỉ cần trả lời được 5 câu hỏi trên là có thể nhờ đơn vị cung cấp tư vấn kĩ cho mình rồi. Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý vừa túi tiền.

Đơn vị lắp đặt, cung cấp thiết bị cửa kính tự động chính hãng – Funas Việt Nam

Funas Việt Nam đơn vị thi công lắp đặt cửa kính tự động, cửa trượt điện chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng và Miền Trung. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thiết bị và phụ kiện cửa trượt tự động nhập khẩu chính hãng giá rẻ nhất thị trường.

Với đội ngũ kĩ thuật có nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết mang đến một sản phẩm hoàn thiện nhất cho quý khách. Liên hệ ngay: 0788.672.673 để nhận báo giá và được tư vấn nhanh chóng. Hỗ trợ kĩ thuật 24/7 cho quý khách hàng.